Thực phẩm khiến con bạn kém thông minh

Dưới đây là những thực phẩm được ưa chuộng bạn càng cho con ăn bé càng kém thông minh - các mẹ cần lưu ý trước khi quá muộn.
Đồ ăn vặt
Một nghiên cứu được thực hiện bởi trường Đại học Montreal (Mỹ) đã cho thấy kết quả rằng đồ ăn vặt có thể làm thay đổi các hóa chất trong não, dẫn đến các triệu chứng liên quan đến chứng trầm cảm và lo âu.
Bên cạnh đó, các loại thực phẩm ăn vặt có nhiều chất béo cũng có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe khác như, nó kiềm chế việc sản xuất dopamine, một hóa chất quan trọng nhằm thúc đẩy cảm giác hạnh phúc. Đồng thời hóa chất này cũng tác động quan trọng đến các chức năng nhận thức, năng lực học tập,chống sét sự tỉnh táo và khả năng ghi nhớ.
Bởi vậy đây là lí do vì sao mà các mẹ nên để trẻ tránh xa các loại đồ ăn vặt có chứa nhiều chất béo.
Mì tôm
Một số trẻ em rất thích ăn mì tôm vì nó ngon và dễ chế biến. Tuy nhiên mì tôm là thực phẩm tinh bột đã qua quá trình tinh chế,luyen chu dep những thành phần có lợi như vitamin B và đường gluco đã giảm đi đáng kể và chỉ còn lại chất cacbon hydrat. Chất hóa học này sẽ làm giảm sự hoạt động của các nơron thần kinh, làm ảnh hưởng đến sự phát triển trí thông minh của trẻ.
Thực phẩm chứa nhiều muối
Ăn mặn là thói quen không tốt cho sức khỏe không chỉ ở người lớn mà còn ở trẻ nhỏ. Chế độ ăn uống những thực phẩm chứa nhiều muối sẽ ảnh hưởng đến huyết áp,kim thu sét bệnh tim mạch và thận,tìm việc làm tphcm hàm lượng muối quá cao trong cơ thể ảnh hưởng đến khả năng nhận thức và gây thiếu máu ở não bộ dẫn đến não bé chậm phát triển, gây mất trí nhớ và lão hóa sớm. Vì vậy, mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn các đồ ăn chế biến có lượng muối cao như dưa, cải muối, thịt muối hay cà muối.
xuc-xich
Thực phẩm chế biến sẵn
Các thực phẩm chế biến sẵn như đồ ăn đóng hộp cũng là một trong những tác nhân gây hại cho trí não của trẻ. Nó ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương của trẻ và làm gia tăng nguy cơ phát triển một rối loạn thoái hóa não sau này,luyen viet chu dep chẳng hạn như bệnh Alzheimer.
Đồ ăn nhiều chất béo chuyển hóa
Chất này rất hiếm trong tự nhiên mà đa phần được sử dụng trong các thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ, thực phẩm chiên đi chiên lại nhiều lần, thức ăn nhanh, thức ăn đóng gói, chế biến sẵn, kể cả các loại bánh ngọt, bánh quy,...
Chất béo chuyển hóa gây ra một loạt vấn đề nguy hại, từ những vấn đề liên quan tới tim mạch đến béo phì và làm tăng mức cholesterol. Tuy nhiên, chúng còn có hại cho bộ não của trẻ, làm cho bộ não chậm chạp hơn, giảm khả năng phản xạ và chất lượng các phản ứng của não.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giá MacBook Air M1 và loạt laptop đồng loạt tăng giá

Gợi Ý Trang Trí Lớp Học Mầm Non Bằng Giấy Dán Kính

Tính năng vượt trội ở kính cường lực dành riêng cho iPhone 14